เทคนิคการแก้อาการขี้หึงของคุณให้หาย


เป็นเรื่องปกติทั่วไปที่คนรักกันจะมีอาการหึงหวงบ้างเมื่อคนรักไปเข้าใกล้หรือพูดคุยกับคนอื่น การแสดงออกของแต่ละคนก็แตกต่างกันออกไป แต่ถ้าใครมีการแสดงออกที่ดูก้าวร้าวรุนแรง หรือดูน่ารำคาญมากจนเกินไป รับรองเลยว่าเขาต้องเดินออกห่างตัวคุณแน่นอน

  1. คุณต้องบอกเขาตรงๆว่าคุณกำลังหึงเขา การบอกเขาออกไปตรงๆว่าคุณกำลังรู้สึกหึงเขา ไม่ชอบที่เขาทำแบบนี้กับคนอื่น เป็นวิธีที่ดีที่จะช่วยลดอาการหึงหวงจนเกินเหตุของคุณได้ เพราะนั้นยิ่งจะทำให้เขารู้สึกว่าต้องเกรงใจคุณไม่อยากให้คุณต้องมารู้สึกหึงหวงเขา
  2. คุณต้องไม่พูดประชดประชัน ขึ้นเสียงตวาดเขา และต้องไม่อดทนเวลาที่รู้สึกหึงเขา การทำแบบนี้เหมือนกับคุณกำลังทำลายความรักของตัวเอง เพราะการที่คุณเอาแต่พูดประชดประชันไม่บอกความจริงกับเขาว่าคุณหึง คุณไม่ชอบให้เขาใกล้ชิดกับใคร ยิ่งจำให้เขารู้สึกเบื่อหน่ายที่ต้องเจอคำพูดของคุณในแบบเดิม ดังนั้นเวลาที่คุณรู้สึกหึงหวงเขาคุณควรพูดออกไปตรงๆ
  3. คุณต้องไปเอ่ยถึงคนที่คุณรู้สึกหึง การที่คุณประชดด้วยคำพูดในทำนองที่ว่า เธอเก่งฉันนิ เธอน่ารักกว่าฉันสินะเธอถึงชอบ ฉันไม่ดีงั้นไปอยู่กับเธอเลย แบบนี้ยิ่งจะทำให้เขารู้สึกว่าอีกคนมีค่า และคุณก็น่ารำคานเหลือเกิน ทางที่ดีไม่ต้องพูดถึง ไม่ต้องไปให้ความสำคัญกับคู่แข่งคุณจะดีที่สุด
  4. คุณต้องไม่เร่งเร้าให้เขาตัดสินใจทำตามคุณ หากคุณเกิดอาการหึงแล้วต้องการให้เขาบอกรักคุณ ทำให้คุณรู้สึกว่าคุณยังรักเขา ทำให้คุณรู้สึกว่าไม่ได้มีใคร การทำแบบนั้นยิ่งจะทำให้เขารู้สึกว่าคุณช่างไม่เห็นความรักที่เขามอบให้ในทุกๆวัน
  5. คุณต้องไปไปวุ่นวายกับผู้หญิงที่คุณหึง เป็นสิทธ์ของคุณที่ตามไปด่าไปทวงความเป็นเจ้าของในตัวเขา แต่นั้นอาจทำให้เขาเลิกกับคุณไปเลยก็ได้ เพราะการตามไปราวีวุ่นวายกับผู้หญิงที่คุณคิดว่ามายุ่งเกี่ยวกับเขาเป็นการแสดงออกว่าคุณไม่ได้ไว้ใจและรักเขาจริงๆ
  6. คุณต้องพูดคำว่าเลิก เวลาที่คุณหึงแล้วทะเลาะกับเขาการพูดคำว่าเลิกเป็นสิ่งที่คุณต้องระวังมาก เพราะในตอนนั้นเขาอาจกำลังลังเลที่จะเลิกกับคุณอยู่พอดี

ใครที่มีอาการหึงหวงหนักก็ควรจะนำทั้ง 6 เทคนิคนี้ไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน เพื่อสร้างฐานของชีวิตคู่กับคนที่คุณรักได้อย่างแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

https://plus.google.com/+GoogleThailand/posts/YFfr6Kmx7hP